JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0

ปลดความซับซ้อนของชีวิตได้ จะพบกับความสำเร็จและความสุข

ความเป็นมาของหลักสูตรนี้:
ชีวิตของมนุษย์เรามีความซับซ้อนและมีปัญหาให้แก้ไข เปรียบเสมือนการเดินเข้าวงกตปริศนาที่มีเส้นทางสลับวนคดเคี้ยวไปมา ผู้ที่เข้าไปมีทั้งประสบความเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ บางคนพบทางออกด้วยระยะเวลาอันสั้น บางคนหลงทางหาทางออกไม่เจอ บางคนเจอทางลัดไปได้เร็วกว่าคนอื่น ๆ Advanced defensives นำเสนอหลักสูตรนี้เพราะเห็นว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าอบรมทั้งในระดับองค์กรและระดับครอบครัว "ความสำเร็จสร้างได้เพราะมนุษย์เราเกิดมาเพื่อความสำเร็จ" 

"ความสำเร็จ"

ความสำเร็จเป็นที่ต้องการของทุกคนทุกระดับ ความสำเร็จสร้างได้โดยการฝึก เมื่อสำเร็จก็เกิดความสุข และจะสามารถถ่ายทอดเผยแพร่ให้บุคคลอื่นทั้งในระดับครอบครัว ระดับองค์กรและแม้แต่ในระดับแผ่นดินเกิด อีกทั้งจะเป็นผู้ที่ได้รับการจดจำไปตลอดทั้งชีวิต ส่งผลดีต่อวงศ์ตระกูล และหากความสำเร็จเกิดจากความดีก็ย่อมยืดอกบอกกับลูกหลานหรือคนรุ่นหลังได้อย่างสง่าผ่าเผยภูมิใจ ตัวอย่างหัวข้ออบรมประกอบด้วย เช่น

 
- ความสำเร็จคืออะไร
- อะไรลิขิตชีวิตเรา
- กระบวนการรับรู้
- ความสำเร็จในตนเอง
- พลังความคิดของมนุษย์
- ข้อจำกัดความจำ
- การสร้างความสัมพันธ์ในองค์กร ครอบครัว สังคม
- อื่น ๆ 
  • หลักสูตร: In house
  • ระยะเวลาอบรม: 2 วัน
  • ภาษาอบรม: ภาษาไทย
  • จำนวนผู้เข้าอบรม: ไม่เกิน 5 คน
  • รูปแบบการอบรม: บรรยาย วีดีโอประกอบ กิจกรรมเสริมควมเข้าใจ แบบประเมิน อื่น ๆ 
  • เริ่มให้บริการ: หลังโควิดเริ่มซาและทีมวิทยากรได้รับวัคซีนครับ 2 เข็ม
  • ค่าธรรมเนียม: จะแจ้งให้ทราบ

การสร้างความสัมพันธ์ในองค์กร ในครอบครัวและในสังคม ช่วยให้ชีวิตเรามีความสุขได้อย่างไร และ "มีความจำเป็นด้วยหรือ" ขออารัมภบทว่าความสำเร็จ ในหลักสูตรนี้เราหมายถึงความสำเร็จ 360 องศาหรือความสำเร็จรอบด้าน ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่สมหวังสำเร็จรอบด้านแล้ว จะอย่างไรก็ตามอีกด้านหนึ่งก็ตัวอย่าง เช่น สำเร็จด้านการงานมีตำแหน่งสูงแต่ชีวิตครอบครัวไม่สำเร็จเท่าตำแหน่งหน้าที่การงาน มีความรักความอบอุ่นความเอาอกเอาใจ ความใส่ใจในระดับต่ำ และเมื่อเป็นเช่นนั้นสารพัดปัญหาจะตามมาส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่

ในอดีตเคยมีความเชื่อว่า "การแบ่งเวลาให้สมดุลระหว่างเวลางานกับเวลาครอบครัวต้องสัมพันธ์กัน" นั่นก็ยังใช้ได้เพียงแต่ต้องเสริมเพิ่มเติมอีก เวลาเพียงอย่างเดียวไม่พอเพราะสมัยนี้มีปัจจัยภายนอกที่ส่งผลให้เราต้องตามให้ทันและมีความเปลี่ยนแปลงด้านข้อมูลเร็วมาก ถ้าเราเข้าใจ Human Growth ก็จะง่าย
 
ความสัมพันธ์ในองค์กรดี ทุกอย่างก็ง่าย ช่วยให้บรรยากาศในองค์กรมีความเป็นบวกมากกว่าลบ แล้วทุกคนอยากทำงาน ทุกคนอยากมีกิจกรรมร่วมกัน อยากช่วยเหลือเกื้อกูลกัน มีเป้าหมายเดียวกัน ความสำเร็จขององค์กรคือความสำเร็จของทุกคน เราเคยถามตัวเองมัํยว่า ทำไมเราต้องแข่งขันกันด้วยดัชนีชี้วัดและเราได้อะไรบ้างจากดัชนีชี้วัดที่เราทุ่มเทมุ่งมั่น ในหลักสูตรนี้เราให้ความสำคัญของดัชนีชี้วัดเสมือนต้นไม้เดี่ยวอยู่กลางทุ่ง (ยังมีความสำคัญเพียงแต่มีความสำคัญในบางครั้ง) ความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือและการทำงานอย่างมีความสุขคือความสำเร็จที่ยั่งยืนพอกพูนเติบโตขึ้นทุก ๆ วัน ซึ่งทั้งหมดเกิดจากความสัมพันธ์ในองค์กรที่ทุกคนร่วมมือกัน .......... ด้วยวิธีที่สามารถปฏิบัติและเข้าใจได้ไม่ยาก

ก่อนเปลี่ยนคนอื่นต้องเปลี่ยนตัวเราก่อน...หาสาเหตุให้เจอก็จะใช้เวลาเปลี่ยนแปลงด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน จะเป็นการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกจะอยู่ติดตัวเราไปตลอดชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ในองค์กรใดก็สามารถปรับตัวเข้ากับทุกคนได้อย่างดี

ความไม่สบายใจที่เกิดกับตนเองและตนเองไม่รู้ตัวแล้วโทษคนอื่นคือสิ่งที่อันตรายอย่างมาก ยกตัวอย่าง เช่น มีปัญหาแล้วหาทางออกไม่ได้แล้วโทษคนรอบตัวคนใกล้ตัว ทั้ง ๆ ที่คนอื่นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับรู้เลย ครอบครัวย่อมไม่มีความสุข....เริ่มด้วยการทำงานหรือทำธุรกิจให้มีความสุขให้ได้ ความสุขจะค่อยทะยอยแผ่ออกสู่บุคคลรอบข้างคนในครอบครัวและในท้ายที่สุดจะถึงสังคมหรือแผ่นดินเกิด 

ปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จมีหลายอย่าง และหนึ่งปัจจัยคือที่สำคัญคือ "ความพยายาม" คนประสบความสำเร็จรู้ดีว่าการไม่จำนนจะนำไปสู่ความสำเร็จ เมื่อสำเร็จหนึ่งอย่างก็จะสำเร็จเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ปัญหาก็มีแต่ผ่านพ้นไปได้ เราลองนึกถึงบริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าที่เขาประสบความสำเร็จจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เช่น ศุภาลัย พฤกษา พวกเขาเหล่านั้นเริ่มต้นจากโครงการที่ 1 ทั้งสิ้น แล้วทะยอยมีโครงการที่ 2,3,4,5......เกิดขึ้นตามมามากมาย ไม่เฉพาะเพียงในกรุงเทพแต่ขยายไปต่างจังหวัด

ส่วนมากเรามักจะมีคำถาม  เช่น พื้นฐานของเจ้าของมีความเป็นมาอย่างไร ทำไมเขาประสบความสำเร็จเร็วกว่าคนอื่น ๆ ในอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ทำไมเขาทำได้ เขารู้ได้อย่างไรว่าทำแล้วจะมีคนซื้อ พวกเขามีวิธีการทำธุรกิจอย่างไร .... อะไรคือกลยุทธ์ อะไรคือจุดแข็งและอื่น ๆ ยังมีเจ้าของกิจการอีกมากมายที่ประสบความสำเร็จ ร่ำรวยแต่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ วิธีเหมือนกันคือเริ่มจาก 1 ทั้งสิ้น คำถามที่น่าขบคิดคือ "แล้ว 1 เกิดขึ้นได้อย่างไร"..... หลักสูตรนี้มีคำตอบ